Hướng dẫn cách rút xương chân gà và món chân gà ngâm sả ớt ngon tuyệt

Nhiều chị em khoái khẩu món chân gà dai giòn sật sật, mà sợ mua chân gà rút xương bên ngoài lại nguy hiểm thì từ giờ khỏi lo nhé. Em có cách rút xương chân gà dễ như trở bàn tay tại nhà, mấy chị xem nè:

Vài đợt món chân gà ngâm xả tắc hot hết biết, nào là nộm chân gà, nào là chân gà rút xương ngâm dấm... nghĩ đến cái vị chua ngọt, giòn dai của chân gà thôi mà lại thấy thèm đáo để. Em nghiện kiểu giòn sật đó nên cứ mua về ăn hoài. Mà xem trên báo thì quá rùng mình với cảnh tượng làm sạch, rút xương cho chân gà vô cùng mất vệ sinh. Thế là không dám mua ngoài về ăn nữa, phải lần mò tìm cách làm tại nhà.

Bạn có biết:

Hướng dẫn cách làm món " Lẩu cá tầm chua cay " ngon ngất ngây | Boong.vn

[caption id="attachment_1893" align="aligncenter" width="700"]chân gà rút xương chân gà rút xương[/caption]

Cuối cùng em đã tìm ra cách rút xương chân gà còn sống dễ cực kì ai cũng có thể làm được luôn các mẹ ơi! Mừng hú hồn. Giờ lên đây post lưu lại cách thực hiện để cho các mẹ chưa biết đỡ vất vả tìm nè:

3 bước hướng dẫn cách rút xương chân gà dễ như trở bàn tay, làm món gì cũng “phê”:

- Bước 1: Chân gà làm sạch, các bước làm sạch như xát qua muối, ngâm qua giấm, làm sạch lớp màng cũng như các mảng sừng rồi đem chặt bỏ phần trên, luộc 20 phút với lửa nhỏ. Sau 20 phút, mẹ lấy ra ngâm vào nước lạnh vừa nguội mà gà còn giữ được độ giòn.

[caption id="attachment_1898" align="aligncenter" width="700"]Bước 1 Làm sạch chân gà Bước 1 Làm sạch chân gà[/caption]

- Bước 2: Dùng dao khứa vào giữa của từng ngón chân gà.

[caption id="attachment_1899" align="aligncenter" width="700"]Bước 2 khứa từng ngón chân Bước 2 khứa từng ngón chân[/caption]

- Bước 3: Sau khi khía từng ngón chân rồi thì bẻ khớp xương rồi lấy thôi, mẹ yên tâm là chân gà khá mềm, xương chân loại gia cầm này cũng rất yếu, phần nào dai cứng thì mình lấy kéo cắt.

Nhớ đeo bao tay cho sạch sẽ và giảm nhớt của gà nhé.

Làm món này lại cần lúc mềm lúc mạnh sao cho vừa đủ, lúc mềm để cho phần da nguyên vẹn, không rách, còn nếu lúc dai quá thì mẹ cũng làm từ từ và dùng dụng cụ thích hợp nhé, tránh kéo mạnh tay làm nát phần da gà.

[caption id="attachment_1900" align="aligncenter" width="700"]Bước 3 Rút xương Bước 3 Rút xương[/caption]

Chỉ với cách làm đơn giản vậy thôi, loáng cái là có ngay dĩa chân gà rút xương ngon lành không tưởng. Đi ăn ngoài tiệm giờ không cần phải háo hức khen vì mẹ có thể tự làm tại nhà được đó mà.

[caption id="attachment_1894" align="aligncenter" width="700"] Thành phẩm Thành phẩm[/caption]

Chân gà còn có thành phần collagen tốt cho da nhé, ăn vừa phải cũng bổ sung thêm collagen cho da dẻ.

Tự rút chân gà tại nhà nhanh chóng mà còn đảm bảo vệ sinh, sẵn tiện em làm luôn món chân gà ngâm sả ớt đây:

- Chân gà: 500 gr
- Sả: 10 nhánh
- Cà rốt: 150 gr
- Tỏi: 100 gr
- Hành tây: 250 gr
- Dưa chuột: 2 quả
- Rau răm và rau mùi: mỗi loại 1 mớ
- Các loại gia vị: đường, muối, giấm, ớt, hạt tiêu…
- Chanh ( quất ) và lá chanh ( tùy sở thích )
Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ hành tây, cắt lát rồi ngâm nước lạnh để loại bớt mùi hăng;

Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập;

Sả thì bóc bỏ lớp áo già, rửa sạch và thái mỏng;

Rau răm, rau mùi nhặt sạch, chỉ lấy phần non rồi thái nhỏ; tỏi bỏ vỏ, băm thật nhỏ;

Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng; dưa chuột và cà rốt bỏ vỏ rồi thái chỉ, xóc đều cùng với một chút muối, đường và ớt nhé.

[caption id="attachment_1895" align="aligncenter" width="671"]Chuẩn bị nguyên liệu Chuẩn bị nguyên liệu[/caption]

Làm chân gà rút xương ngâm sả ớt chua ngọt, dễ ăn:
Đun sôi để luộc chân gà cùng với một chút gừng. Mẹ nhớ không nên luộc chân gà kĩ vì dễ bị nhừ.

luộc chân gàSau khi nước sôi, chỉ cần luộc thêm 5 phút nữa là được.

Luộc xong, vớt chân gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh và giấm để chân gà được trắng và giòn hơn. Sau khi nguội thì vớt ra để ráo nước.

Pha hỗn hợp nước ngâm chân gà theo công thức có 500 ml nước - 3 thìa đường - 3 thìa nước mắm - 3 thìa giấm cùng với tỏi, ớt, vài lát quất.

Xếp tất cả chân gà đã được rút xương và sả vào trong một chiếc lọ thủy tinh sạch ( bình nhựa sạch ). Sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm vào lọ cho đến khi nước ngập hết phần chân gà.

Sau 1h đồng hồ là có thể thưởng thức ngay hoặc bạn có thể để lâu hơn để gia vị ngấm sâu vào gà, ăn sẽ đậm đà hơn. Trộn chung cùng với cà rốt, hành tây, dưa chuột, rau răm, rau mùi và 1 chút lá chanh vào cùng để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn nữa.

[caption id="attachment_1897" align="aligncenter" width="658"]Thành phẩm Thành phẩm[/caption]

 

Ngoài ra cách tự làm chân gà xào cay kiểu Hàn Quốc dai giòn sần sật, mang lên bàn nhậu là hết mồi, quá thú vị để mẹ làm cho bạn bè và chồng nhậu rồi đó.

Hy vọng với những mẹo vặt nhỏ và bí quyết rút xương chân gà trên đây, sẽ các mẹ ra một món ăn ngon giản đơn hơn, khoái khẩu với nhiều món ăn ngon hơn. Đỡ lết ra hàng quán, đỡ mua đồ ăn nhanh, thực phẩm đông lạnh, hàng hóa ngâm hóa chất,..

Đọc nguyên bài viết tại : Hướng dẫn cách rút xương chân gà và món chân gà ngâm sả ớt ngon tuyệt

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Commission Junction affiliate: Cách sử dụng CJ để kiếm tiền

Truyền hình Pháp đưa tin sai lệch ông Putin đi săn hổ

Cách report Facebook khi bị spam một cách hiệu quả nhất | Boong.vn