Cách nấu chè bưởi đậu xanh ngon chuẩn vị, dễ ăn, dễ làm

Bài viết về cách nấu chè bưởi đậu xanh ngon chuẩn vị, dễ ăn, dễ làm sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước từ chuẩn bị nguyên liệu cho tới khi có được thành phẩm. Tham khảo để không bỏ lỡ 1 món ăn ngon cho gia đình, bạn bè nhé!

[caption id="attachment_1888" align="aligncenter" width="600"]Cách nấu chè bưởi đậu xanh ngon chuẩn vị, dễ ăn, dễ làm Cách nấu chè bưởi đậu xanh ngon chuẩn vị, dễ ăn, dễ làm[/caption]

I. Nguyên liệu nấu món chè bưởi cho 4 người:

- 200g đậu xanh đã bóc vỏ
- 200g cùi bưởi
- 200g đường
- 200g phèn chua
- 100g bột năng hoặc bột sắn dây
- Tinh dầu hoa bưởi
- 20g muối

II. Cách nấu món chè bưởi cho 4 người:

1. Sơ chế nguyên liệu cho món chè bưởi:

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho đậu nở, sau đó vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.

[caption id="attachment_1886" align="aligncenter" width="550"]Đậu xanh Đậu xanh[/caption]

- Từ vỏ bưởi, lọc lấy 200g cùi bưởi trắng, rửa sạch, cắt hạt lựu cỡ 1,5 cm.

[caption id="attachment_1884" align="aligncenter" width="550"]Cùi bưởi cắt hạt lựu Cùi bưởi cắt hạt lựu[/caption]

- Cho muối vào bóp đều với cùi bưởi, chú ý bóp nhẹ tay để cùi bưởi không bị nát, bóp kĩ trong vòng 10 phút. Sau đó, ngâm cùi bưởi với nước muối trong vòng 1 tiếng.
- Sau khi ngâm, vớt cùi bưởi ra, bóp lại với nước thật nhiều lần cho đến khi cắn thử cùi bưởi không còn vị đắng là được.
- Tiếp tục ngâm cùi bưởi với nước phèn chua trong vòng 20 phút, để làm cùi bưởi trắng và giòn, sau đó, rửa sạch cùi bưởi bằng nước.

2. Chế biến món chè bưởi:

- Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút cho hạt đậu chín bở.
- Trong khi chờ đậu xanh chín, cho cùi bưởi với 100g đường, đảo đều, cho lên bếp đảo với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết ngấm vào cùi bưởi thì tắt bếp.

[caption id="attachment_1885" align="aligncenter" width="550"]Đảo đều cùi bưởi với đường Đảo đều cùi bưởi với đường[/caption]

- Đổ phần cùi bưởi xào đường vào ½ chỗ bột năng, bọc đều bột năng quanh cùi bưởi. Điều này sẽ làm cùi bưởi khi ăn dai dai rất ngon, và không bị nát.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho cùi bưởi vào luộc từ 4-5 phút để cùi bưởi nổi lên trên mặt nước là được.
- Dùng muôi thủng vớt cùi bưởi lên, cho ngay vào bát nước đá, ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước là được.
- Đun sôi 200ml nước. cho đậu xanh vào đun sôi.

[caption id="attachment_1883" align="aligncenter" width="550"]Cho đậu xanh vào đun sôi Cho đậu xanh vào đun sôi[/caption]

- Hòa phần bột năng còn lại với 200ml nước rồi từ từ đổ vào nồi đỗ xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho nước chè hơi sánh lại là được.
- Cho tiếp phần cùi bưởi vào đun với lửa nhỏ, sau đó nhỏ 2 giọt tinh dầu hoa bưởi vào để tạo mùi thơm cho món chè bưởi.
- Khi nồi chè sôi thì tắt bếp.
- Bây giờ bạn chỉ cần chờ chè muội, múc ra bát thưởng thức với đá bào thôi.

[caption id="attachment_1887" align="aligncenter" width="550"]Thành phẩm Thành phẩm[/caption]

III. Mẹo nhỏ khi chế biến món chè bưởi:

- Khi lựa chọn cùi bưởi bạn nên lấy phần cùi của bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi, vì những loại bưởi này có phần cùi dày và thơm.

- Đậu xanh khi hấp bạn chú ý khi nào hạt đậu nở ra lộ ra phần tinh bột là được.

[caption id="attachment_1882" align="aligncenter" width="550"]Bưởi da xanh Bưởi da xanh[/caption]

Đọc nguyên bài viết tại : Cách nấu chè bưởi đậu xanh ngon chuẩn vị, dễ ăn, dễ làm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Commission Junction affiliate: Cách sử dụng CJ để kiếm tiền

Truyền hình Pháp đưa tin sai lệch ông Putin đi săn hổ

Cách report Facebook khi bị spam một cách hiệu quả nhất | Boong.vn