Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà

Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà! Bánh xèo là món ăn rất nổi tiếng trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Từ bắc tới nam trên dải đất hình chữ S, có rất nhiều quán bánh xèo nổi tiếng, ví như quán bánh xèo bà Dưỡng ở Đà Nẵng là một điển hình. Làm bánh xèo không hề khó, nhưng để có được chiếc bánh xèo thơm ngon đậm đà thì không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay, boong.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà nhé!

[caption id="attachment_1836" align="alignnone" width="550"]Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà                          Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà[/caption]

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH XÈO GIÒN TAN

– 1 chén nước cốt dừa

– 1 ½ chén bột gạo

– 2 chén nước

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– 1/8 muỗng cà phê nghệ tươi hoặc bột nghệ

– 450g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

– 225g giá đỗ

– 2 cây hành lá, thái nhỏ

– ¼ chén rau mùi xắt nhỏ

[caption id="attachment_1838" align="alignnone" width="500"]Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà                      Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà[/caption]

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH XÈO GIÒN TAN

Bước 1:

Trong 1 bát vừa, trộn sữa dừa, bột gạo với nước và dầu cho đến khi chúng hòa quyện. Để bột nghỉ trong 30 phút.

[caption id="attachment_1839" align="alignnone" width="550"]Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà                               Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà[/caption]

Bước 2: 

Cho dầu ăn vào chảo không dính trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho tôm với xíu muối và hạt tiêu, đảo đều. Đợi đến khi tôm chín cả hai bên mặt, khi tôm chín, cho giá đỗ vào đảo đều. Tắt bếp, cho ra đĩa.

[caption id="attachment_1841" align="alignnone" width="630"]Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà                                        Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà[/caption]

Bước 3: 

Đổ bánh xèo: Đun nóng một chảo chống dính hoặc chảo đổ bánh crepe trên lửa vừa. Phun ít dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu, thoa dầu đều khắp chảo.

Khuấy đều bột một lần nữa rồi múc khoảng ¼ chén bột vào giữa chảo. Nhanh thay nghiêng chảo và xoay xung quang để bột láng đều khắp chảo thành một lớp mỏng.

[caption id="attachment_1842" align="alignnone" width="500"]Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà                         Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà[/caption]

Bước 4:

Chiên cho đến khi các cạnh các bánh cuộn lại. Dùng thìa lật bánh di chuyển bánh trên chảo cho đến khi bột bánh không còn ướt nữa.

Thả tôm và giá đỗ vào một nửa phần của bánh, rắc them hành lá, rau mùi rồi gập bánh xèo lại như gập gối, đợi một lát rồi lấy bánh ra đĩa.

Bánh xèocó thể cuộn với bánh tráng, cùng sau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt. Thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất nhé các bạn.

[caption id="attachment_1844" align="alignnone" width="600"]Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà                                   Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà[/caption]

Như vậy chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo giòn tan, thơm ngon đậm đà. Công thức đơn giản, dễ làm, các bạn có thể tự làm tại nhà trong các dịp cuối tuần, sum họp gia đình. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

"Cách nấu bún riêu cua tại nhà cực ngon"

"Cách tự làm xoài lắc ngon khó cưỡng"

 

Xem bài nguyên mẫu tại : Cách làm bánh xèo vừa ngon vừa giòn đơn giản tại nhà

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Commission Junction affiliate: Cách sử dụng CJ để kiếm tiền

Truyền hình Pháp đưa tin sai lệch ông Putin đi săn hổ

Cách report Facebook khi bị spam một cách hiệu quả nhất | Boong.vn