Cách làm kim chi cải thảo chuẩn hương vị Hàn Quốc truyền thống

Bài viết cách làm kim chi cải thảo chuẩn hương vị Hàn Quốc truyền thống dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bà nội trợ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến các bước làm để có được món ăn này đúng vị nhất. Giúp các bữa ăn hàng ngày có thêm 1 món ăn kèm thú vị, lạ miệng.

[caption id="attachment_1922" align="aligncenter" width="500"]Cách làm kim chi cải thảo truyền thống Hàn Quốc Cách làm kim chi cải thảo truyền thống Hàn Quốc[/caption]

I. Nguyên liệu:

- 3-4 cây cải thảo cỡ trung bình.
- 120gr muối.
- 500ml nước.
- 30gr bột gạo nếp.
- 30gr đường (có thể dùng đường trắng hoặc nâu đều được).
- 400gr củ cải bào sợi.
- 200gr cà rốt bào sợi.
- 7-8 cây hành lá, rửa sạch, cắt khúc.
- 100gr hẹ cắt khúc.
- 24 tép tỏi băm nhỏ.
- 10gr gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ.
- Hành tây 1 củ lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- 100ml nước mắm.
- 50gr muối tôm.
- 200gr bột ớt Hàn Quốc.

II. Các dụng cụ cần:

- Dao.
- Tô.
- Nồi.
- Đũa.
- Hộp.

III. Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc:

Bước 1:

Cải thảo cắt đôi. Với mỗi nửa cây cải thảo thì cắt 1 đoạn ngắn để tách làm 2 (không cắt rời hoàn toàn).

[caption id="attachment_1923" align="aligncenter" width="500"]Cắt cải thảo Cắt cải thảo[/caption]

Bước 2:

Cho cải thảo vào chậu nước ngâm cho ướt. Sau đó rắc muối vào giữa các lớp lá, phần dưới thân thì rắc nhiều muối hơn.

[caption id="attachment_1928" align="aligncenter" width="500"]Rắc muối vào cải thảo Rắc muối vào cải thảo[/caption]

Bước 3:

Trong 2 tiếng để yên như vậy, cứ 30 phút thì lật cây cải thảo 1 lần để chúng ngấm đều muối. Múc 1 ít nước dưới đáy để rưới đều lên bề mặt cải thảo.

Bước 4:

2 tiếng sau thì rửa lại cải thảo vài lần dưới vòi nước sạch để loại bỏ muối và bụi bẩn.

[caption id="attachment_1929" align="aligncenter" width="500"]Rửa cải thảo bằng nước sạch Rửa cải thảo bằng nước sạch[/caption]

Bước 5:

Với phần sốt, bạn hòa nước và bột gạo nếp lại với nhau trong 1 cái nồi nhỏ, sau đó đặt lên bếp đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút, dùng đũa khuấy đều khi sôi, thêm đường vào, khuấy đều trong 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.

[caption id="attachment_1927" align="aligncenter" width="500"]Phần sốt của món kim chi cải thảo Phần sốt của món kim chi cải thảo[/caption]

Bước 6:

Với phần gia vị, bạn cho tỏi, gừng, hành tây vào 1 cái bát rồi trộn đều, thêm nước mắm, muối tôm và bột ớt vào trộn đều cùng.

[caption id="attachment_1926" align="aligncenter" width="500"]Phần gia vị Phần gia vị[/caption]

[caption id="attachment_1930" align="aligncenter" width="500"]Thêm bột ớt vào trộn đều Thêm bột ớt vào trộn đều[/caption]

Bước 7:

Cho nguyên liệu vào phần hỗn hợp gia vị ở bước 6, trộn đều cùng.

[caption id="attachment_1924" align="aligncenter" width="500"]Cho nguyên liệu và hỗn hợp sốt gia vị vào tiếp tục trộn Cho nguyên liệu và hỗn hợp sốt gia vị vào tiếp tục trộn[/caption]

Bước 8:

Đổ tất cả bột ớt và các loại rau củ ở bước 7 lên từng lá cải thảo, cuộn lại rồi xếp vào hộp kín.

[caption id="attachment_1925" align="aligncenter" width="500"]Cuối cùng là đổ lên cải thảo Cuối cùng là đổ lên cải thảo[/caption]

Bạn có thể dùng kim chi ngay sau khi làm hoặc để một vài ngày cho kim chi lên men!

Xem bài nguyên mẫu tại : Cách làm kim chi cải thảo chuẩn hương vị Hàn Quốc truyền thống

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Commission Junction affiliate: Cách sử dụng CJ để kiếm tiền

Truyền hình Pháp đưa tin sai lệch ông Putin đi săn hổ

Cách report Facebook khi bị spam một cách hiệu quả nhất | Boong.vn