Cách làm mì cay Hàn Quốc tại nhà ngon xuýt xoa cho tiết trời se lạnh

Bài viết cách làm cay Hàn Quốc tại nhà ngon xuýt xoa cho tiết trời se lạnh sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ từ a-z để có được thành phẩm hoàn chỉnh. Ghi nhớ để thay đổi thực đơn cho gia đình, bạn bè mà không cần phải ra nhà hàng nhé!

[caption id="attachment_1948" align="aligncenter" width="600"]Cách làm mì cay Hàn Quốc tại nhà ngon xuýt xoa cho tiết trời se lạnh Cách làm mì cay Hàn Quốc tại nhà ngon xuýt xoa cho tiết trời se lạnh[/caption]

I. Nguyên liệu:

- Củ cải trắng: Chọn những củ cải thẳng đều, không nhiều mắt, không sâu. Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram củ cải.

[caption id="attachment_1936" align="aligncenter" width="600"]Củ cải trắng Củ cải trắng[/caption]

- Kim chi: Kim chi bạn có thể trực tiếp muối hoặc mua ngoài tiệm. Nên chọn kim chi cải thảo vì như vậy sẽ làm món mì bắt mắt hơn. Cần 300 gram kim chi cho 4 người ăn.

[caption id="attachment_1937" align="aligncenter" width="600"]Kim chi cải thảo Kim chi cải thảo[/caption]

- Xúc xích: Có thể chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi sau đó rán lại. Bạn chuẩn bị 4 cái xúc xích cho 4 bát mì.
- Mực ống: Nên chọn loại mực dày mình, nếu là mực trứng thì càng ngon. Có thể ít hơn các nguyên liệu khác một chút, khoảng 200 gram.

[caption id="attachment_1939" align="aligncenter" width="600"]Mực ống Mực ống[/caption]

- Tôm sú: Tôm sú nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không cần to quá. Bạn chuẩn bị khoảng 8 con tôm sú là vừa.

[caption id="attachment_1942" align="aligncenter" width="600"]Tôm sú Tôm sú[/caption]

- Mì gói Hàn Quốc: Thông thường, với suất 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị từ 4 – 5 gói mì là được.

[caption id="attachment_1940" align="aligncenter" width="600"]Mỳ gói kiểu Hàn Quốc được bán nhiều tại các siêu thị Mỳ gói kiểu Hàn Quốc được bán nhiều tại các siêu thị[/caption]

- Xương gà: Dùng xương gà sẽ cho nước dùng béo, vàng và ngậy hơn so với xương lợn. Bạn chuẩn bị khoảng 2 bộ xương gà (khoảng 300gr).
- Các loại rau: bông cải xanh (súp lơ xanh), nấm kim châm, hành, rau mùi hoặc xà lách (tuỳ chọn).
- Các loại ớt: Bạn chọn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc các loại ớt sau: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt bột, ớt lúa.

[caption id="attachment_1935" align="aligncenter" width="600"]Các loại ớt Các loại ớt[/caption]

- Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

II. Tiến hành làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

- Xương gà: Dùng nước rửa sạch rồi chần qua cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.
- Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

[caption id="attachment_1943" align="aligncenter" width="600"]Xắt củ cải thành các miếng vừa ăn Xắt củ cải thành các miếng vừa ăn[/caption]

- Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lùa, lấy nước rửa sạch, bỏ cuống. Để ớt cho khô hoặc lau đi nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.
- Tôm: Rửa sau đó cắt bỏ chân đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.
- Mực: Bỏ mắt, bỏ túi của mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

[caption id="attachment_1938" align="aligncenter" width="600"]Làm sạch tôm và mực Làm sạch tôm và mực[/caption]

- Xúc xích: Chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

[caption id="attachment_1944" align="aligncenter" width="600"]Xúc xích thái thành từng miếng Xúc xích thái thành từng miếng[/caption]

- Bông cải: Xắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.
- Nấm kim châm: Dùng nước rửa sạch cắt chân sau đó ngâm với nước muối. Được 10 phút thì vớt ra rửa sạch lần nữa rồi để ráo nước.

2. Làm nước dùng:

- Cho xương gà, củ cải vào ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

[caption id="attachment_1941" align="aligncenter" width="600"]Ninh xương gà Ninh xương gà[/caption]

- Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.
- Phần còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi.

- Lưu ý là trước khi bỏ ớt cần nếm nước vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

III. Thưởng thức:

- Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín.
- Cho mì ra từng tô. Xếp lên mặt mì xúc xích sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Đặt lên phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

Coi bài nguyên văn tại : Cách làm mì cay Hàn Quốc tại nhà ngon xuýt xoa cho tiết trời se lạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Commission Junction affiliate: Cách sử dụng CJ để kiếm tiền

Truyền hình Pháp đưa tin sai lệch ông Putin đi săn hổ

Cách report Facebook khi bị spam một cách hiệu quả nhất | Boong.vn