Cách nấu bún cá ngon như ngoài hàng đổi vị cho bạn bè và người thân

Bài viết cách làm bún cá ngon như ngoài hàng đổi vị cho bạn bè và người thân dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho tới khi có được thành phẩm để thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

[caption id="attachment_1909" align="aligncenter" width="496"]Cách làm bún cá ngon đổi vị cho bạn bè và người thân Cách làm bún cá ngon đổi vị cho bạn bè và người thân[/caption]

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bún cá

Những nguyên liệu, gia vị, thực phẩm… để tạo nên nồi bún cá sẽ có phần khác nhau. Dù nhu vậy, cách làm bún cá vẫn tuân theo những nguyên tắc và cần những loại nguyên liệu chính nhất định. Những nguyên liệu này bao gồm:

1. Cá: Loại cá để nấu bún sẽ tuỳ ý bạn chọn. Bạn có thể chọn cá ngừ, cá lóc, cá rô… tuỳ theo sở thích của cả nhà. Chuẩn bị khoảng chừng 0,5 kg cá.

[caption id="attachment_1904" align="aligncenter" width="600"]Cá tươi Cá tươi[/caption]

2. Bún tươi: Chọn loại bún sợi nhỏ, bún mới, không có mùi chua. Chuẩn bị 1 kg bún.
3. Chả cá: Tương ứng với loại cá bạn chọn, bạn có thể bổ sung thêm phần chả cá tương ứng. Phần nguyên liệu này bạn có thể có hoặc không đều được.
4. Xương ống hoặc xương cục: 0,5 kg
5. Rau gia vị: rau cần (hoặc rau cải), hành tươi, hành khô, thì là, cà chua
6. Gia vị: gừng, hạt tiêu, nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu ăn, dấm bỗng, rượu trắng, bột chiên giòn…

[caption id="attachment_1908" align="aligncenter" width="600"]Xương, các loại rau quả, chả cá Xương, các loại rau quả, chả cá[/caption]

II. Cách nấu bún cá ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

1. Cá tươi: Mổ cá sau đó đem rửa sạch cá để cá không còn mùi tanh. Tiếp theo, bạn đem cá phile để tách riêng thịt với xương cá.
Thái miếng mỏng phần thịt cá sau đó ướp với gừng đập dập và 1 chút gia vị. Bạn nên ướp cá trong ngăn mát tủ lạnh vì quá trình sơ chế các nguyên liệu khác sẽ mất thời gian.
Đập dập vài củ hành khô sau khi đã nướng vàng. Đem rửa sạch xương cá một lần nữa rồi cho vào luộc chín với khoảng 1 bát tô nước + hành nướng (trước khi luộc nên đun sôi nước). Luộc xong, gỡ sạch phần thịt còn bám lại, lọc lấy nước luộc xương cá.

[caption id="attachment_1907" align="aligncenter" width="600"]Phi lê cá Phi lê cá[/caption]

2. Ninh xương: rửa sạch xương, cho xương vào chần qua với nước sôi cho sạch bọt sau đó cho vào ninh kỹ lấy nước dùng.
3. Các loại rau: Nhặt sau đó ngâm rửa sạch. Đối với rau cần, bạn thái khúc khoảng 5 cm sau đó chẻ nhỏ. Đối với rau cải, bạn cắt khúc chừng 2 – 3 cm. Hành và thìa là thái nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 2: Chiên cá và nấu nước bún

1. Chiên cá: Hoà phần một chiên giòn cho loảng rồi nhúng các miếng cá đã thái vào. Chú ý không nên để cá ngấm nhiều bột vì sẽ bị vỡ khi gặp nước. Tẩm bột cá xong, chiên giòn cá rồi vớt ra cho thấm dầu.

[caption id="attachment_1905" align="aligncenter" width="600"]Chuẩn bị chiên cá Chuẩn bị chiên cá[/caption]

2. Nấu nước dùng: Phi thơm cà chua + hành khô với một chút dầu ăn. Tiếp theo, thả lần lượt nước dùng xương + nước cá + dấm bỗng vào đun sôi. Nước dùng sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và hạ nhỏ lửa.

[caption id="attachment_1906" align="aligncenter" width="600"]Nước dùng bún cá Nước dùng bún cá[/caption]

3. Bún tươi: Đun sôi nước và cho bún vào chần. Chần bún xong, bạn để bún vào rổ cho ráo nước.
4. Rau cần (hoặc rau cải): Cho vào chần qua cho tái. Với rau cải nên chần kỹ 1 chút.

Bước 3: Thưởng thức bún cá

Cho một lượng bún vừa phải vào bát. Xếp phần chả cá + cá chiên + hành + thìa là lên trên, tiếp đó là phần rau đã chần.
Múc phần nước dùng bún và chan đều lên bát. Khi ăn, bạn trộn đều và có thể ăn kèm thêm cùng một vài loại rau sống, ớt, dấm ớt…

Xem bài nguyên mẫu tại : Cách nấu bún cá ngon như ngoài hàng đổi vị cho bạn bè và người thân

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Commission Junction affiliate: Cách sử dụng CJ để kiếm tiền

Truyền hình Pháp đưa tin sai lệch ông Putin đi săn hổ

Cách report Facebook khi bị spam một cách hiệu quả nhất | Boong.vn